Sân bay Long Thành chính thức khởi công, nhà đầu tư Century City hưởng lợi kép

02/03/2021

Sáng ngày 05/01/2021, tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của quá trình đầu tư xây dựng sân bay lớn nhất quốc gia.

Sự kiện không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, mà còn góp phần khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản khu vực, xác lập lợi nhuận vượt trội cho nhà đầu tư.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Chính thức khởi công sân bay quốc tế Long Thành

Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Đây là Cảng Hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Trong giai đoạn đầu của dự án sẽ đầu tư xây dựng 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Quang cảnh lễ khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hạ tầng cơ sở đóng vai trò như mạch máu trong phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của quốc gia. Chỉ khi có kết cấu vững mạnh mới có thể đón những “đại bàng lớn, những sếu đầu đàn lớn đến làm tổ lâu dài.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành nằm trong top 16 dự án sân bay được mong chờ nhất trên thế giới. Đây cũng là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên mạnh mẽ của đất nước, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh – tế xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Theo đánh giá, sau khi đi vào hoạt động, sân bay này có thể đóng góp cho tăng trưởng GDP từ 3 – 5%.

Các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng sẵn sàng triển khai hạng mục rà phá bom mìn

Bên cạnh những tác động lớn đến kinh tế đất nước, thị trường bất động sản khu vực cũng hưởng lợi theo. Cách đây khoảng 2 tháng, giá bất động sản Long Thành dao động ở mức 17-30 triệu đồng/m2. Nhưng đến thời điểm này, dự án sân bay Long Thành vừa mới được khởi công xây dựng, thị trường bất động sản khu vực lập tức gia tăng sức nóng và hiện giá nhà đất tiếp tục có dấu hiệu tăng khoảng 10-15%.

Dù sân bay Long Thành chỉ vừa khởi công những hạng mục đầu tiên nhưng thị trường đã ghi nhận mặt bằng giá mới, khi sân bay Long Thành được đưa vào khai thác vào cuối năm 2025, bất động sản khu vực càng có giá trị và nhiều khả năng sẽ tiệm cận mức giá tại một số khu vực thuộc thành phố Thủ Đức. Do đó, những dự án được phát triển quanh trục sân bay được nhà đầu tư quan tâm hơn hết và có tỷ lệ hấp thụ tốt.

Kim Oanh Group tung ưu đãi, nhà đầu tư hưởng lợi kép

Thừa hưởng lợi thế từ vị trí cửa ngõ kết nối trực tiếp sân bay, ngay mặt tiền đường ĐT 769 – đường Cầu Mên và được bao quanh bởi những trục đường lớn như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, ĐT 769 mới, Vành đai 4… Dự án Century City được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh một lần nữa dậy song.

Cũng nhờ vị trí chiến lược ngay đô thị trung tâm thành phố sân bay, Century City được khách hàng đánh giá cao nhờ đáp ứng được mọi nhu cầu an cư lẫn đầu tư, vừa là không gian sống với nhiều tiện ích hiện đại vừa phù hợp mục đích đầu tư dài hạn hoặc khai thác kinh doanh từ việc cho thuê lại, phát triển các khu mua sắm – ẩm thực và nhiều dịch vụ vui chơi khác.

Góp phần gia tăng lợi nhuận cho khách hàng, Kim Oanh Group dành hàng loạt ưu đãi đặc biệt chỉ có trong dịp đầu xuân. Theo đó, chỉ cần thanh toán 20%, khách hàng đã dễ dàng sở hữu một sản phẩm an cư đầu tư vượt trội tại Century City, phần còn lại ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Đặc biệt, khách hàng sẽ được chiết khấu 5% tổng giá trị hợp đồng, khách hàng thanh toán trước Tết Nguyên đán, sẽ nhận ngay một cây vàng SJC trị giá 55 triệu đồng; khách hàng hạn chế tài chính sẽ được gia hạn thanh toán đợt 1 sau Tết.

Ngoài ra, tất cả khách hàng còn có cơ hội sở hữu nhiều quà tặng giá trị với tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng từ chương trình “Cùng Kim Oanh kết nối đầu tư”.

Century City còn chiếm trọn niềm tin khách hàng khi được đầu tư nghiêm túc, tiến độ hạ tầng nhanh chóng. Chỉ sau sáu tháng công bố ra thị trường, hạ tầng dự án đã hoàn thiện hơn 70% khối lượng các hạng mục, từ những trục đường lớn được trải nhựa, lát gạch vỉa hè; độ phủ cây xanh lớn dần; đã có hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng; dãy shophouse cũng đang được khẩn trương xây dựng. Dự án sở hữu pháp lý minh bạch, đã có giấy CNQSDĐ, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500,…

Cùng với sức nóng của tiến độ sân bay quốc tế, giá trị dự án Century City nói riêng, thị trường bất động sản Long Thành nói chung đang tăng nhiệt từng ngày, trước khi thị trường lập đỉnh mới, các nhà đầu tư nhạy bén đã nhanh chóng cầm chắc trong tay những suất đầu tư an toàn, sinh lợi tốt tại khu vực này.

Hải Yến

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: